Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon hé lộ bằng sáng chế về “Grip chung” gắn được nhiều máy ảnh

Một bằng sáng chế mới của Canon đã mở ra nhiều cuộc tranh luận, nhiều người tự hỏi tại sao không hãng nào làm điều này trước đây. Bằng sáng chế nộp vào ngày 30 tháng 8 năm ngoái tại Hoa Kỳ và được công bố hôm nay, cho thấy Canon đang tạo ra một grip (báng tay cầm) có thể gắn cho nhiều máy ảnh bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi.

canon patent grip

Bằng sáng chế này được phát hiện và đăng trên tạp chí Northlight Images, bạn có thể hình dung cách nó hoạt động với những bản vẽ bên dưới. Thay vì tạo ra grip cho từng máy riêng lẻ, một grip chung với các nút chụp, bánh xe cuộn, ngàm gắn tripod giờ đây có thể sử dụng cho nhiều máy ảnh thông qua các adapter (bộ chuyển đổi) tương ứng với từng máy khác nhau.

Adapter riêng lẻ chắc chắn sẽ rẻ hơn so với một grip hoàn chỉnh, grip chung sẽ dễ dàng cho những người dùng trao đổi với nhau trong khi chụp, ngoài ra ngàm gắn tripod như trong bản vẽ giống như có thể điều chỉnh được.

Dưới đây là các bản vẽ từ bằng sáng chế:
 

canon patent grip 1

 

canon patent grip 2

 

canon patent grip 3

 

canon patent grip 4

 

canon patent grip 5

Tất nhiên một bằng sáng chế còn phải qua nhiều công đoạn và không chắc sẽ được tung ra thị trường, nhưng đây là một ý tưởng mà nhiều nhiếp ảnh gia hy vọng Canon sẽ hiện thực hóa.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button