Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon EOS R5 đã xuất hiện thông số kỹ thuật chính: Dual IS, 4K/120fps, 8K không crop, và hơn thế nữa

Canon đã công bố một loạt các thông số kỹ thuật của EOS R5 đang rất được mong đợi. Nó cũng hé lộ lý do thuyết phục tại sao máy ảnh này được coi là sản phẩm mang tính cách mạng nhất của Canon kể từ khi ra mắt 5D Mark II.

canon eos r5

Thông tin này phát hành trong cuộc họp báo trực tiếp (livestream), ban đầu Canon định làm buổi ra mắt ở NAB 2020, nhưng đã thay đổi do vấn đề cách ly xã hội trong thời điểm virus corona. Buổi họp báo ngoài một số lịch dự kiến về máy ảnh và ống kính, Canon nhấn mạnh thêm về chiếc máy “đang được phát triển” là EOS R5.

Trong một số bản teasers (clip ngắn gây tò mò) trước đây, Canon EOS R5 cũng rò rỉ một ít thông số kỹ thuật như: video 8K không cắt với Dual Pixel AF, IBIS, bổ sung “khả năng bắt nét động vật tiên tiến”. Và hôm nay, các thông số chính của chiếc máy ảnh cao cấp đã xuất hiện:

  • Quay video RAW 8K/30p nội bộ.
  • Quay video 8K/30p nội bộ 4:2:2 10-bit C-Log và HDR PQ.
  • Quay video 4K/120p nội bộ 4:2:2 10-bit C-Log và HDR PQ.
  • Quay video 4K/60p bên ngoài qua HDMI.
  • Quay video 8K và 4K không cắt (crop) bằng toàn bộ chiều rộng của cảm biến.
  • Dual Pixel CMOS AF có thể sử dụng ở tất cả các chế độ ghi hình 8K và 4K.
  • C-Log có thể sử dụng ở chế độ ghi nội bộ 8K và 4K.
  • IBIS (ổn định hình ảnh) 5 trục, hoạt động được với Optical IS trong cả ống kính RF và EF.
  • 2 khe cắm thẻ nhớ: 1 CFexpress và 1 SD UHS-II.

 

canon eos r5 view 1

 

canon eos r5 view 2

Đối với những người chuyên quay video, đây là những con số rất đáng quan tâm. Nó dường như vượt trội hơn cả các thiết bị điện ảnh cao cấp như Sony Venice full frame có giá 39.000 USD (quay tối đa 6K/30p và 4K/60p).

Trước khi những thông số này được đưa ra, nhiều người nghĩ rằng EOS R5 khi quay video sẽ bị cắt xén (crop) đáng kể, hoặc sẽ không có Dual Pixel AF trong video 8K, nhưng cả 2 điều này đều không xảy ra. Giờ đây quan tâm mới là Canon sẽ làm gì với tản nhiệt: chiếc máy có nóng quá mức khi quay video 8K hoặc 4K/120p? Và rất có thể các chế độ quay này sẽ phải giới hạn thời gian để kiểm soát nhiệt độ.

Hiện vẫn chưa có thông tin về giá cả cũng như thời gian ra mắt. Người dùng trên khắp thế giới đang rất nóng lòng chờ đợi chiếc máy ảnh EOS R5 mang tính cách mạng của thương hiệu hàng đầu thế giới Canon. Bạn có thể xem thêm thông tin về EOS R5 tại trang web chính thức:
https://www.usa.canon.com/internet/portal/us/home/explore/product-showcases/cameras-and-lenses/eos-r5

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button