Nhiếp Ảnh - Du Lịch

Canon cập nhật Firmware thêm chế độ video 24p sau khi lắng nghe người dùng

Canon đã có động thái hiếm thấy, họ đã thực sự lắng nghe người dùng phàn nàn về việc thiếu chế độ quay video 24p ở các máy ảnh DSLR cũng như Mirrorless mới phát hành gần đây.

Mặc dù sự chiều chỉnh này không thực sự ảnh hưởng tới những người chụp ảnh, trừ khi bạn thường xuyên quay video và có một kênh youtube. Các máy ảnh gần đây nhất là Canon EOS RP, Canon EOS 90D và Canon EOS M6 Mark II đều thiếu chế độ quay 24p một cách khó hiểu (chỉ có chế độ 4K/30p).
 

canon firmware video24p

Nhưng, lần đầu tiên, có vẻ phản ứng của khách hàng đã được Canon xem xét nghiêm túc. Trong một thông cáo báo chí được đăng bởi Canon UK, công ty này cho biết để “đáp lại phản hồi của khách hàng”, họ đang lên kế hoạch tung ra chế độ quay video 24p (23,98fps) thông qua một loạt bản cập nhật firmware cho các mẫu máy tương ứng.
 

“Sau khi tải xuống, các bản cập nhật firmware miễn phí sẽ cho phép người dùng quay 24p (23,98fps) ở độ phân giải Full HD và 4K”, trích đoạn thông báo.

Firmware mới sẽ có cho Canon EOS 90D và EOS RP đầu tiên vào cuối tháng 10, sau đó là G7 X Mark III và G5 X Mark II vào cuối tháng 12, cuối cùng, EOS M6 Mark II sẽ nhận được khả năng này “trong năm 2020”.
 

“Canon cam kết cung cấp một loạt các sản phẩm đa dạng và đầy đủ để phục vụ cho tất cả các khả năng cũng như nhiều sở thích, bằng cách lắng nghe phản hồi của khách hàng và cung cấp các cải tiến phù hợp”, trích đoạn thông báo. Đây quả là tin rất vui, khi mà Canon đã biết lắng nghe người dùng nhiều hơn.

Chế độ quay video 24p được cho là tối ưu nhất cho người làm nội dung video thường xuyên, nó vừa đủ để thỏa mãn nhu cầu người xem trong khi dung lượng lưu trữ không quá lớn, và tốc độ máy tính xử lý – làm hậu kỳ video cũng nhanh hơn.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button