Thủ Thuật

Cách xử lý khi điện thoại Android bị treo do đặt hình nền

Một tấm ảnh nền lạ vừa xuất hiện trên Internet có khả năng làm treo thiết bị Android hoặc tạo ra vòng lặp khởi động lại bất tận nếu người dùng đặt nó làm hình nền. Hiện tại, nhiều hãng đã phát hành bản vá xử lý vấn đề này. Tuy vậy, vẫn còn nhiều thiết bị chưa nhận bản cập nhật vá lỗi.

Tài khoản Twitter IceUniverse là người đầu tiên phát hiện và cảnh báo về lỗi này. Người dùng này phát hiện lỗi trên smartphone Samsung, nhưng sau đó nhiều người dùng các thiết bị Android khác cho biết họ cũng gặp lỗi tương tự.

Nguyên nhân là do bức ảnh trên sử dụng dãy màu RGB vốn có giá trị lớn hơn 255, cao hơn giới hạn của dãy màu sRGB trên các thiết bị Android.

Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị chạy Android 10 trở xuống. Các thiết bị chạy Android 11 beta không bị ảnh hưởng.

Các bước xử lý lỗi treo thiết bị khi đặt hình nền trên điện thoại Android

May thay, tấm ảnh nền kể trên chỉ làm điện thoại bị soft-brick. Bởi vậy, nếu bạn có thể khởi động lại thiết bị vào Safe mode và đổi hình nền khác, vấn đề sẽ được giải quyết. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn để mở trình đơn tắt nguồn.

Bước 2: Nhấn và giữ tùy chọn Reboot (Khởi động lại).

Bước 3: Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn khởi động thiết bị vào Safe mode không, hãy bấm nút OK để đồng ý.

Bây giờ điện thoại sẽ khởi động lại vào chế độ Safe mode. Tại đây, bạn hãy đổi hình nền sang hình khác, rồi khởi động lại thiết bị vào chế động bình thường.

Lưu ý: Cách này chỉ hiệu quả khi bạn vẫn có thể mở trình đơn tắt nguồn và khởi động vào Safe mode. Trường hợp, bạn không thể mở trình đơn tắt nguồn, bạn bắt buộc phải đặt lại (reset) thiết bị từ chế độ khôi phục (recovery), vốn sẽ xóa sạch dữ liệu.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button