Thủ Thuật

Cách lưu trữ hàng loạt bài viết cũ trên Facebook

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng đăng tải những dòng trạng thái, hình ảnh đáng xấu hổ lên mạng xã hội từ nhiều năm trước. Việc tìm và xóa các bài viết này tương đối khó khăn và mất thời gian, tuy nhiên, Facebook vừa qua đã bổ sung thêm tính năng Filter (bộ lọc), cho phép người dùng làm sạch News Feed (bảng tin) chỉ với vài thao tác đơn giản.

Theo đó, với tính năng Manage Activity (quản lý hoạt động), bạn có thể xóa hàng loạt bài đăng, hình ảnh và video cũ. Ngoài ra, bạn còn có thể lọc ra các bài viết được tag (gắn thẻ) và gỡ thẻ.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên Android và iOS lên phiên bản mới nhất, hiện tính năng mới chỉ khả dụng trên ứng dụng Facebook, còn trình duyệt web nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng Facebook và truy cập vào trang cá nhân. Nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Activity Log (nhật ký hoạt động) – Manage Activity (quản lý hoạt động) – Your Posts (bài viết của bạn).

Tại đây, bạn có thể chọn nhiều bài viết, hình ảnh, video,… để xóa (Trash) hoặc lưu trữ (Archive). Lưu ý, khi nhấn Archive (lưu trữ), các bài viết đã chọn sẽ được ẩn đi và người khác không thể thấy được, nhưng bạn vẫn có thể xem lại. Trong trường hợp thay đổi suy nghĩ về những nội dung đã xóa, bạn sẽ có 30 ngày để khôi phục nó trước khi Facebook xóa vĩnh viễn.

Tính năng này hiện vẫn đang được triển khai đến toàn bộ người dùng, do đó, nếu chưa thấy, bạn cần phải chờ thêm một thời gian nữa. Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm hình ảnh hướng dẫn bên dưới đây.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button