Thủ Thuật

Cách điều khiển iPhone bằng giọng nói

Bản cập nhật iOS 13 được Apple đã bổ sung khá nhiều tính năng mới, đơn cử như Optimized Battery Charging (tối ưu hóa thời lượng pin), Voice Control (hỗ trợ điều khiển thiết bị bằng giọng nói), Dark mode (chế độ tối)…

Để có thể sử dụng, bạn cần cập nhật iPhone, iPad lên phiên bản iOS 13 bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về & cài đặt). Lưu ý, trước khi thực hiện việc nâng cấp, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Cách điều khiển iPhone bằng giọng nói

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến tính năng Voice Control (điều khiển bằng giọng nói), đối với các tính năng khác, bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Accessibility (trợ năng) – Voice Control (khẩu lệnh) và kích hoạt tùy chọn Voice Control (khẩu lệnh), lúc này trên thanh trạng thái của điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng micro, điều này đồng nghĩa với việc iPhone, iPad đã sẵn sàng nhận lệnh.

Dưới đây là một số câu lệnh cơ bản:

Go home, Open home: Trở về màn hình chính.

Swipe left, Swipe right: Vuốt sang trái, sang phải.

Tap/Open…: Chạm menu hoặc mở một ứng dụng nào đó. Lưu ý, Open chỉ dành để mở ứng dụng, ví dụ, Open Facebook, Tap YouTube…

Show numbers: Nếu không rành các câu lệnh tiếng Anh, bạn có thể nói Show numbers, lúc này màn hình sẽ hiển thị các con số tương ứng cho từng mục, bạn chỉ cần đọc tên con số và thiết bị sẽ tự động mở mục đó.

Scroll down/Scroll up: Cuộn xuống hoặc cuộn lên.

Pan down/Pan up: Trượt xuống hoặc trượt lên.

Reboot device: Khởi động lại thiết bị.

Go back: Quay ngược lại nếu bạn nói sai… và rất nhiều câu lệnh khác trong phần hướng dẫn bạn đầu mà bạn có thể tham khảo thêm khi sử dụng.

Hiện tại tính năng Voice Control (khẩu lệnh) chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, cho phép người dùng điều khiển iPhone, iPad và cả MacBook (chạy macOS 10.15 trở lên).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button