Thủ Thuật

Cách chia sẻ kết nối Wi-Fi không cần nói mật khẩu

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ, đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc gần với mọi người để hạn chế lây lan dịch Covid-19.

“Mật khẩu Wi-Fi là gì?”, “Pass Wi-Fi là gì em ơi?” là những câu hỏi mà chúng ta rất thường gặp khi có bạn bè đến nhà chơi. Với mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể chia sẻ kết nối Wi-Fi với bạn bè hoặc những người xung quanh mà không cần phải nói mật khẩu hoặc tiếp xúc quá gần.

Cách chia sẻ kết nối Wi-Fi bằng tính năng có sẵn trên điện thoại

Hiện tại, một số nhà sản xuất điện thoại Android đã tích hợp sẵn tính năng chia sẻ kết nối Wi-Fi bằng QR Code. Để sử dụng, bạn hãy phần Settings (cài đặt) – Wi-Fi, chạm vào tên mạng đang kết nối, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện QR Code tương ứng. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Tiếp theo, bạn hãy đưa QR Code này cho bạn bè để họ quét mã và kết nối Wi-Fi. Để quét được QR Code, bạn chỉ cần mở ứng dụng camera mặc định nếu đang sử dụng iPhone. Ngược lại, đối với các thiết bị Android, bạn cần cài đặt thêm ứng dụng QR Code tại địa chỉ sau.

Cách chia sẻ kết nối Wi-Fi bằng ứng dụng của bên thứ ba

Trong trường hợp điện thoại không hỗ trợ tính năng chia sẻ kết nối Wi-Fi bằng QR Code, bạn hãy cài đặt ứng dụng QR Code Generator cho điện thoại tại địa chỉ sau.

Trong khuôn khổ bài này, chúng ta chỉ quan tâm đến khả năng tạo QR Code cho Wi-Fi, đối với các tính năng khác, bạn có thể tự tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Mặc định, ứng dụng sẽ hỗ trợ tạo QR Code cho Text (văn bản), do đó, bạn cần phải thay đổi tùy chọn Text thành Wi-Fi.

Tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm tên mạng (SSID), mật khẩu và giao thức mã hóa (thường sẽ là WPA/WPA2). Sau đó bấm Generate để tạo QR Code có chứa các thông tin Wi-Fi mà bạn vừa nhập.

Cuối cùng, bạn bấm vào biểu tượng đĩa mềm ở góc trên bên phải để lưu lại QR Code này dưới dạng hình ảnh. Khi có ai đó hỏi mật khẩu Wi-Fi, bạn chỉ cần mở hình ảnh QR Code để họ quét, hạn chế được tình trạng văng giọt bắn khi ở quá gần.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button