Kiến Trúc

Biệt thự lâu đài

Thiết kế biệt thự lâu đài là kiến trúc quyền quý,đẳng cấp là một mảng dịch vụ mà Kiến Trúc Kinh Bắc dày công nghiên cứu. Những công trình biệt thự lâu đài có kiến trúc nguy nga, tráng lệ với phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển sẽ mang đến cho gia chủ không gian sống sang trọng, đẳng cấp.
biet-thu-lau-dai
Trong những năm gần đây, nhu cầu thiết kế biệt thự lâu đài được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Mang phong cách hoàng gia, các biệt thự lâu đài khẳng định được vị thế cũng như giá trị của chủ đầu tư trong xã hội.  Ngày nay dinh thự hay lâu đài ít lựa chọn thiết kế bới phong cách cổ kính cũng như yêu cầu diện tích cần phải xây thật rộng, phào chỉ nhiều, trang trí hết sức rườm rà. Những mẫu biệt thự lâu đài thường gợi cho người nhìn về thời xưa, thời của những vua chúa, của tầng lớp thượng lưu. Ngày nay do xu hướng thiết kế nhà thay đổi, các KTS cũng đơn giản hơn về phong cách của các dinh thự, lâu đàu, không phải phá vỡ kiến trúc mà chỉ đổi mới một chút để phù hợp với cuộc sống hiện đại như: thay đổi công năng, thêm bớt đi một số phòng, hạn chế tối đa cột, phào, chỉ trang trí.
biet-thu-lau-dai
BIỆT THỰ LÂU ĐÀI LÀ GÌ?
Biệt thự lâu đài (hay còn gọi là thành trì hoặc toàn thành, biệt thự lâu đài) là một loại công trình kiến trúc có kết cấu vô cùng kiên cố được xây dựn ở Trung Đông và Châu Âu trong thời kỳ trung cổ nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt của giới vương quyền, quý tộc.
Thiết kế biệt thự lâu đài là hình thức được kết hợp từ biệt thự Pháp xa hoa cổ điển, với một kiến trúc cổ kính có quy mô khá rộng, được trang trí nội ngoại thất khá chỉn chu và thiết thực.
biet-thu-lau-dai
ĐẶC TRƯNG CỦA THIẾT KẾ BIỆT THỰ LÂU ĐÀI
Ở Châu Âu, biệt thự lâu đài xuất hiện từ thế kỷ VIII, khi đó các tòa lâu đài được xây dựng quy mô như những tòa thành trì để phòng thủ, bảo vệ những tài sản thuộc sở hữu và kiểm soát các khu vực chung. Kiến trúc ngày nay, các tòa lâu đài không mang lối kiến trúc cổ xưa mà được cách tân, mới mẻ phù hợp với văn hóa và sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên đây vẫn là lối thiết kế kiến trúc mang nét sang trọng tinh tế, sự xa hoa với các đường nét tinh xảo.
MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ LÂU ĐÀI
Biệt thự lâu đài luôn sử dụng đường nét kiến trúc tinh xảo đậm chất hoàng gia, các công trình kết hợp với không gian xung quanh. Kiến Trúc Kinh Bắc xin giới thiệu đến quý khách các mẫu thiết kế lâu đài mang đậm dấu ấn riêng:
biet-thu-lau-dai
Biệt thự lâu đài Pháp
Biệt thự lâu đài 3 tầng
Kiến trúc lâu đài cổ châu Âu
Biệt thự kiểu Pháp
Nhà biệt thự kiểu Pháp cổ
Lâu đài cổ
QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ LÂU ĐÀI
Một quy trình thiết kế biệt thự lâu đài phải đảm bảo được đầy đủ các bước như:  lên kế hoạch cụ thể kinh phí, ý tưởng thiết kế, bản vẽ chi tiết, lựa chọn đơn vị thi công.
biet-thu-lau-dai
Khảo sát địa hình và xác định sở thích nhu cầu của gia chủ, tiếp nhận thông tin lắng nghe nhu cầu của gia chủ. Khảo sát địa hình và định hướng cho khách hàng những phương án tốt nhất, những phong cách kiến trúc biệt thự lâu đài đang là xu hướng chung của xã hội và đưa ra phương án tối ưu nhất.
Lên bản vẽ thiết kế biệt thự lâu đài: dựa vào yêu cầu, sở thích của gia chủ, chi phí thiết kế mà các KTS lên bản vẽ thiết kế biệt thự cho phù hợp. Để có được bản thiết kế tối ưu nhất, hai bên cần có quá trình trao đổi làm việc chi tiết, cần kết hợp được yêu cầu của gia chủ và những góp ý cần thiết của các KTS mới có thể cho ra đời bản vẽ tối ưu nhất.
Lựa chọn vật liệu cho thiết kế biệt thự đảm bảo phù hợp chi phí: Dựa vào yêu cầu của gia chủ cũng như chi phí đầu tư, các KTS cần tính toán vật liệu cho phù hợp và thực hiện xây dựng công trình theo đúng bản vẽ thiết kế kiến trúc biệt thự lâu đài đảm bảo an toàn.
Giám sát thi công đúng tiến độ: Trong quy trình thiết kế biệt thự lâu đài chuyên nghiệp cần đảm bảo thi công và giám sát thi công đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng, hoàn thành công trình đúng kế hoạch để bàn giao cho khách hàng.
Thiết kế biệt thự lâu đài là hiện thân cho những giải pháp thiết kế độc đáo nhất, hội tụ tài năng, tâm huyết và gu thẩm mỹ của các kiến trúc sư nhằm tạo nên không gian đẳng cấp đáng sống. Nếu bạn là người yêu thích thiết kế biệt thự lâu đài, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Kinh Bắc để lựa chọn cho mình mẫu biệt thự lâu đài đẹp như mơ nhé.
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button