Kiến Trúc

Biệt thự 3 tầng hiện đại

Cùng với quá trình đô thị hóa đến chóng mặt, mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng đang là trào lưu của nhiều gia chủ muốn có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong một ngôi nhà sang trọng, tinh tế đầy nét cá tính và độc đáo.
Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp ngày nay đang trở thành xu hướng thiết kế nhà ở được đông đảo các gia đình lựa chọn, mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại được thiết kế theo mô hình không gian mở, kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và không gian sống để tạo nên một bố cục hài hòa, hiện đại, thoáng mát.
biet-thu-3-tang-hien-dai
BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI, BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI 3 TẦNG LÀ GÌ?
Biệt thự hiện đại là gì?
Trên thực tế, những mẫu biệt thự hiện đại đang trở thành xu hướng có sức hút trong ngành kiến trúc hiện nay. Biệt thự phong cách hiện đại được thiết kế đơn giản về bố cực hình khối không gian, tổ chức mặt bằng tự do phi đối xứng, loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của phong cách cổ điển, thay vào đó là việc sử dụng vật liệu hiện đại như: kính, thép, bê tông mang đến một vẻ đẹp đơn giản nhưng không hề đơn điệu.
Biệt thự 3 tầng hiện đại là gì? Biệt thự 3 tầng hiện đại nói chung là mẫu nhà đẹp mang phong cách trẻ trung thể hiện quan điểm thiết kế mới và được nhiều gia chủ yêu thích bởi  phong cách thiết kế tự do, khoáng đạt, mới mẻ đồng thời thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ.
biet-thu-3-tang-hien-dai
Biệt thự  hiện đại nói chung và biệt thự 3 tầng hiện đại nói riêng đều sở hữu những hình khối được bài trí một cách tự do với nhiều khoảng không và những mảng tường lớn làm cho không gian rộng và thoáng đãng. Các công trình được thiết kế dựa nhiều vào hướng nắng hướng gió để có được sự hợp lý khi mở các mảng cửa, mảng kính lớn nhìn ra sân vườn, thiết kế những điểm view đẹp trên tổng thể sân vườn cảnh quan quanh nhà. 
NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA MẪU BIỆT THỰ 3 TẦNG HIỆN ĐẠI
1. Biệt thự hiện đại thiên về đường nét khỏe khoắn, tự do
Biệt thự hiện đại dùng nhiều mảng, khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Tuy nhiên, đặc điểm này được coi là hạn chế, nghèo nàn về hình thức vì thế để khắc phục những khuyết điểm này các KTS thường thiết kế theo hình thức cách tân, sử dụng các đường nét trang trí, mang tính đã nghĩa và  biểu tượng trong kiến trúc. 
biet-thu-3-tang-hien-dai
2. Ưu tiên không gian sử dụng
Biệt thự hiện đại thường ưu tiên không gian sử dụng, có công năng sử dụng cao, hợp lý. Không gian giao thông và vật liệu được tiết kiệm tối đa, không có những trang trí phí phạm và áp dựng các thành tự của khoa học kỹ thuật vào trong kiến trúc và xây dựng.
Biệt thự phong cách hiện đại chú trọng không gian nội thất và ngoại thất hòa lẫn với nhau bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, hàng hiên thoáng đãng, tận dụng tối đa không gian sử dụng. 
3. Tôi đa sự phân chia không gian
Nếu xưa phòng ăn và phòng khách được ngăn nhau bởi cửa, thì ngày nay chúng lại được thông nhau để tạo không gian liên hoàn rộng rãi. Cách thiết kế “mở” nhằm giảm bớt sự phân chia cố định không cần thiết trong khi đó cái được của người sử dụng chính là mặt bằng thông thoáng, tầm nhìn rộng và gần gũi.
biet-thu-3-ang-hien-dai
Ưu điểm của kiến trúc hiện địa là tối đa ánh sáng tự nhiên cho các không gian chức năng. Phần lớn các bức tường được loại bỏ hoặc giảm chiều cao xuống nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào khắp ngôi nhà, mang lại cảm giác rộng rãi và sáng hơn.
4. Mặt tiền biệt thự 3 tầng hiện đại loại bỏ đi những chi tiết trang trí cầu kì, rườm rà
Thay vào đó là mảng kiến trúc mới mẻ, khỏe khoắn, hiện đại. Trong các thiết kế biệt thự hiện đại nói chung, chúng ta đều dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này so với các công tình có phong cách cổ điển, tân cổ điển.
LÝ DO NÊN CHỌN THIẾT KẾ BIỆT THỰ 3 TẦNG HIỆN ĐẠI
Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại mang đường nét khỏe khoắn, tự do, vượt trội về thẩm mỹ và mảng khối với những đường nét khỏe khoắn, tự do, mang lại sự trẻ trung, năng động và hiện đại.
biet-thu-3-tang-hien-dai
Ưu tiên không gian sử dụng cho gia chủ: thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng, cụ thể không gian di chuyển và các vật liệu được tiết kiệm tối đa, toàn  bộ những  trang trí không cần thiết và phí phạm đều được loại bỏ, giúp cho không gian nội thất và ngoại thất luôn được gắn kết hài hòa trong tổng thể bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, không gian thoáng với những trang trí cô đọng, giản dị. 
Giảm tối đa sự phân chia không gian: thiết kế mở được sử dựng triệt để trong thiết kế biệt thự 3 tầng nói chung và biệt thự 3 tầng hiện đại nói riêng làm giảm bớt sự phân chia cố định không cần thiết tạo ra mặt bằng thông thoáng, không bị hạn chế tầm nhìn. 
Kiến Trúc Kinh Bắc rất vui khi được đem đến những mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại đầy ấn tượng về cả kiểu dáng kiến trúc, cách phân chia không gian khoa học thông qua các bản vẽ phối cảnh và mặt bằng của các công trình biệt thự 3 tầng hiện đại. 
Hãy liên hệ với Kiến Trúc Kinh Bắc – Chúng tôi sẽ mang đến lời giải đáp hữu ích và phù hợp với thắc mắc, khó khăn mà bạn đang gặp phải trong quá trình tìm kiếm ý tưởng thiết kế dành cho công trình biệt thự 3 tầng hiện đại của mình. Rất vui được phục vụ.
 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button