Kiến Trúc

Bí quyết giúp nhà mát hơn trong mùa hè

Thời điểm tháng 6, 7, 8 là lúc cái nóng đỉnh điểm diễn ra trên toàn quốc, dù ở trong nhà nhưng vẫn cảm thấy cái nóng hầm hập đang phả xung quanh. Để giữ cho nhà cửa luôn mát mẻ trong mùa hè mà không cần điều hòa, hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết giúp nhà mát hơn trong mùa hè mà không cần điều hòa bạn nhé.
 
1. Trồng cây xanh trong nhà
 
Trồng những cây xanh nhỏ xinh bên trong và cả ngoài hiên nhà không những giúp ngăn bụi bẩn, lọc không khí mà còn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày hè nóng lực. Nếu nhà có khoảng sân rộng, có thể trồng một số loại cây bong mát, có tán xòe rộng để che nắng cho ngôi nhà như: cây bàng, phượng, bằng lăng…
 

2. Sử dụng rèm sáng màu
Treo rèm cửa vừa làm đẹp cho ngôi nhà, vừa ngăn được bức xạ nhiệt vào trong phòng. Màu sắc và họa tiết rèm nên chọn phù hợp với màu sơn của ngôi nhà và thiết kế khung cửa sổ, để căn nhà trở nên thẩm mỹ, tinh tế và mát mẻ.
 

3. Mẹo nhỏ với một chiếc quạt
Đặt bát nước đá vào phía trước quạt, hơi lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng giúp giảm nhiệt tốt mà tiết kiệm chi phí.
4. Mở cửa sổ vào buổi tối
Vào buổi tối, nền nhiệt độ bên ngoài đã giảm xuống rất nhiều nên bạn có thể mở cửa sổ để tận dụng những luồng gió mát tự nhiên, giúp không khí trong căn phòng được lưu thông, nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức. Chắc chắn, giấc ngủ  sẽ đến nhanh và ngọt ngào hơn vì không gian mát mẻ, dễ chịu của căn phòng
 

5. Bật quạt thông gió trong nhà bếp và phòng tắm
Bật quạt thông gió trong nhà bếp và phòng tắm không những giúp bay mùi hiệu quả mà còn giúp luồng khí lưu thông do nấu ăn hoặc sau khi tắm ra ngoài rất hiệu quả.
 
Bật quạt thông gió trong nhà bếp và phòng tắm

6. Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact
Ánh sáng xanh dịu của những chiếc bóng đèn compact sẽ làm giảm nhiệt độ trong nhà rất nhiều so với những chiếc bóng đèn tròn có ánh sáng đỏ. Không những thể còn giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.
Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact
7. Biện pháp lâu dài trong xây dựng
Các giải pháp chống nóng cho ngôi nhà khi xây dựng sẽ giúp giảm nhiệt hấp thụ từ ánh nắng mặt trời vào bên trong nhà: ví dụ chọn hướng Nam đón gió, đổ mái bê tong chống nóng, lựa chọn loại sơn tường có khả năng cách nhiệt tốt hay lắp đặt cửa cuốn khe thoáng, giúp lưu thông không khí bên trong và bên ngoài nhà ở.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button