Mẹ Thông Thái

Bị phạt do bị điểm kém ngay hôm sau nhận được tin nhắn của cô giáo khiến phụ huynh “tỉnh ngộ”

Cho con đi học là mong muốn mỗi gia đình khi con còn bé. Giúp đỡ cho con học hành thật tốt cũng là bổn phận của gia đình và nhà trường. Cũng chính vì vậy, ngay khi con bắt đầu cắp sách đến trường, nhiều cha mẹ đã vô cùng chỉn chu, nghiêm khắc với việc học của con. Mỗi ngày các bậc phụ huynh không ngừng bảo ban con hãy học thật chăm chỉ để mang lại những điểm số cao nhất có thể.

Tuy nhiên, không phải lúc nào con cũng thực hiện được như tâm nguyện của bố mẹ. Cũng có những bài con làm sai, có những hôm con cầm về điểm kém. Điều này làm cho 1 số bậc phụ huynh không chấp nhận điều này và có những hình phạt dành cho con của mình.

Mới đây, một câu chuyện của một phụ huynh kể lại khiến ai cũng nghẹn ngào xúc động vì cô giáo cực kỳ tâm huyết bên cạnh đó cũng làm cho không ít phụ huynh xem xét khi giáo dục con trẻ.

Theo hình ảnh chia sẻ, nội dung tin nhắn của cô giáo được nhắn trong nhóm lớp như sau: “Phụ huynh nào gây áp lực cho con, đòi hỏi con phải đạt điểm cao rồi phạt con đứng ban công… Tôi sẽ không thông báo điểm của con đâu nhé. 

Cô đến lớp, học sinh nói nghẹn ngào với cô là bố mẹ con nói… Thương các con. 

Nếu phụ huynh trách gì thì hãy trách tôi nhé. Tôi chưa đủ tốt để đạt đến sự hài lòng của các bậc thôi. Còn các con tôi thấy các con cố gắng rất nhiều đấy. Tôi đang cố gắng để truyền cảm hứng cho các con học tập. Còn các bậc chỉ vì chút thành tích mà làm ngược lại với những việc tôi đang cố gắng làm…”.

Đoạn thông báo của cô giáo trong nhóm phụ huynh

Đoạn tin nhắn trên được một người mẹ có con học lớp 4 chia sẻ. Chị kể lại “chỉ vì mong con học tốt hơn nên phụ huynh này muốn tạo áp lực cho con và đỉnh điểm là phạt con đứng ngoài ban công. Tuy nhiên, chính dòng tin nhắn của cô giáo đã khiến cho vợ chồng chị tỉnh ngộ nhận ra sai lầm”.

Hình ảnh lời thông báo của cô giáo ngay khi được đăng tải đã khiến mọi người phải nghẹn ngào, xúc động vì từng câu chữ vô cùng ấm áp và tâm huyết với học sinh….

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button