Pháp Luật

Bị chặn lại kiểm tra, kẻ đòi nợ chém trung uý công an và bảo vệ dân phố

Ngày 14/11, Công an quận 8, TPHCM cho hay, đang giữ hình sự với Trần Thanh Vũ (SN 1983, ngụ quận 8) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, rạng sáng 13/11, tổ tuần tra dân phố gồm: Trung uý Phan Trọng Quang (công an phường 5, quận 8) cùng anh Bùi Trường Vinh, Lê Quang Minh (bảo vệ dân phố) và anh Phạm Nguyễn Anh Trường (dân quân tự vệ) đi tuần tra ở khu vực phường 5, quận 8, TPHCM.

Khi đi tới cầu Hiệp An thì bắt gặp Vũ đi trên đường với nhiều nghi vấn nên chặn lại kiểm tra hành chính. Vũ không chấp hành mà bỏ chạy vào con hẻm 1220 đường Phạm Thế Hiển nên trung uý Quang dùng xe máy đuổi theo. Anh Vinh, chạy bộ đuổi theo, anh Minh và anh Trường chạy xe máy vòng ra cuối con hẻm để đón bắt.

Khi anh Vinh đuổi tới căn nhà thì Vũ rút mã tấu trong người chém vào tay anh Vinh. Lúc này, trung uý Quang cũng bị Vũ chém bị thương. Dù bị thương nhưng 2 anh cùng với anh Minh, anh Trường đã khống chế bắt giữ được Vũ đưa về trụ sở. Trung uý công an và bảo vệ dân phố được đưa vào bệnh viện điều trị.

Tại công an, Vũ khai nhận tối 12/11, Vũ thủ theo mã tấu đến cầu Hiệp Ân để gặp Nhân đòi nợ. Tuy nhiên, khi tới đây thì bị tổ tuần tra phát hiện nên bỏ chạy. Được biết, Vũ mang tiền án “Cướp tài sản”.

Riêng trung uý Quang và anh Vinh được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cấp cứu. Anh Vinh bị thương tích nặng với vết chém đứt lìa ngón tay… Anh Vinh đã có gia đình và hoàn cảnh khó khăn.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button