Mỹ Phẩm

Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng?

Thủ tướng Chính phủ vừa ra chỉ thị tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.
Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 1

Ngày 19/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị tăng cường đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Chỉ thị cũng chỉ rõ tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là nhóm hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền vẫn diễn ra rất phức tạp. Trong khi tỉ lệ phát hiện, xử lý còn thấp nhưng vi phạm nhiều và ngày càng đa dạng về hình thức.

Các đối tượng vi phạm đã lợi dụng những bất cập về cơ chế chính sách, những sơ hở trong quản lý và hạn chế của người tiêu dùng để sản xuất, tiêu thụ, hình thành các băng nhóm làm giàu bằng các mặt hàng nói trên, gây tổn hại sức khỏe người tiêu dùng và nhiễu loạn thị trường, tổn hại sản xuất kinh doanh.

Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 2
Sản phẩm giảm cân Hoàng Anh dù chưa được cấp phép nhưng người mua có thể đặt mua rất dễ dàng.

Trong chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, sửa đổi quy định, tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật, quy trình kiểm tra dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền, tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động cấp phép, quảng cáo, giám định chứng nhận chất lượng, chứng nhận hợp quy hợp chuẩn…

Bộ Công an chỉ đạo Công an các cấp và các đơn vị nghiệp vụ tăng cường nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm, tập trung điều tra, triệt phá đường dây, ổ nhóm buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền; phối hợp chặt chẽ với Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao trong điều tra, truy tố, xét xử các vụ buôn lậu, kinh doanh, sản xuất hàng giả nghiêm minh theo pháp luật.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã có nhiều bài viết liên quan đến các sản phẩm của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh (có địa chỉ tại B10, ngõ 26 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Hà Nội) chưa được cấp phép nhưng đã bán ra thị trường.

Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 3
Các sản phẩm Trà thảo mộc giảm cân Hoàng Anh, tăng cân Hoàng Anh, Viên uống Dương lực hoàn và Thảo dược Điều kinh hiếm muộn của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh chưa được cấp phép để lưu hành.

Mặc dù đang bất hợp pháp nhưng sản phẩm này vẫn được giới thiệu và bán tràn lan trên thị trường. Với việc bán công khai, tràn lan với hàng trăm đại lý, người mua có thể đặt hàng sản phẩm một cách dễ dàng. 

Chỉ cần một cuộc gọi, ngay lập tức các đại lý sẽ sẵn sàng tư vấn nhiệt tình về công dụng và nguồn gốc, đồng thời, giao hàng tới tận tay người dùng.


Cụ thể, đối với sản phẩm Trà thảo mộc Giảm cân Hoàng Anh có giá 650.000 đồng có ghi rõ công dụng: “Thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân, nhanh chóng bài tiết mỡ thừa, mỡ xấu theo đường tiểu ra ngoài. Giúp da dẻ hồng hào, tạo cảm giác no, giảm các giác đói, hạn chế cảm giác thèm ăn.”

Không những vậy, sản phẩm này còn được hiểu như là một “tiên dược” với hàng loạt tác dụng khác có vẻ “chẳng liên quan gì đến nhau”: “Giải pháp điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, cân bằng men ruột, thải độc gan, thận, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ máu, hạ mỡ gan. Điều hòa kinh nguyệt…”

Để tạo uy tín với khách hàng, trên vỏ hộp của rất nhiều sản phẩm của Đông Nam Dược Hoàng Anh còn in hình cúp và chứng nhận “Top 10 thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng” và “Cúp vàng SP tin cậy nhãn hiệu ưa dùng”.

Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 4
Một hoạt động vinh danh các đại lý của công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh.
Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 5
Hình ảnh được cho là buổi lễ Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh nhận chứng nhận sản phẩm tin cậy, chất lượng hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng 2016.

Vỏ hộp sản phẩm này hoàn toàn không có định lượng trong các thành phần và khối lượng của sản phẩm. Phía trên nắp vỏ hộp, có một tem chống hàng giả của Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh.

Liên quan đến thông tin Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh bán rất nhiều sản phẩm tăng, giảm cân chưa được cấp phép, trao đổi với PV, lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiếp nhận toàn bộ thông tin từ PV  cung cấp và đang vào cuộc thanh tra đột xuất đối với đơn vị trên.

Qua xác minh được biết hiện Cục An toàn Thực phẩm chỉ cấp phép cho các sản phẩm: HA slim colagen C, Viên âm tán Hoàng cung, An trĩ nhuận tràng hoàn, Tỳ khang Bình vị đan.

Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 6
Hành vi này liệu có đang mạo danh Bộ Y tế? 
Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? - Ảnh 7

“Còn đối với các sản phẩm Trà thảo mộc giảm cân Hoàng Anh, tăng cân Hoàng Anh, Viên uống Dương lực hoàn và Thảo dược Điều kinh hiếm muộn thì chưa được cấp phép,” lãnh đạo Cục An toàn Thực phẩm cho biết.

Theo ghi nhận của PV, hàng ngày, các đại lý bán sản phẩm Công ty TNHH Đông Nam Dược Hoàng Anh vẫn đang tiếp tục tư vấn và giao trực tiếp tới tay người tiêu dùng mặc dù sản phẩm đó chưa được cấp phép lưu hành.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

                                               Nguyễn Xuân – Mai Lan/Pháp luật Plus
Bạn đang đọc bài viết Bán sản phẩm bất hợp pháp, Công ty Đông Nam Dược Hoàng Anh đang làm trái Chỉ thị của Thủ tướng? tại chuyên mục Quyền lợi tiêu dùng của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button