Mỹ Phẩm

Bà ngoại mù mắt chỉ vì lỡ tay dùng mascara quá hạn 20 năm

Đây là một kinh nghiệm đáng buồn cho những chị em hay trang điểm nhưng không chú ý tới thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Bà Shirley Potter, 50 tuổi đến từ thành phố Adelaide, miền Nam nước Úc đã phải đối mặt với những ngày tháng suy giảm thị lực dẫn đến mù lòa của mình chỉ vì 1 cây mascara quá hạn sử dụng.

Bà ngoại mù mắt chỉ vì lỡ tay dùng mascara quá hạn 20 năm - Ảnh 1

Bà Shirley Potter trang điểm để đi dự tiệc.  Ảnh: Metro

Sự việc xảy ra khi Shirley Potter tham dự buổi khiêu vũ để ăn mừng việc bà đã thành công vượt qua một ca ghép thận nguy hiểm do các con gái bà tổ chức.

Để đáp lại tấm lòng của các con, bà Potter đã phục sức và trang điểm bản thân rất lộng lẫy để đi dự tiệc. Do ít khi make up nên bà chỉ có vài món đồ trang điểm, và chúng hầu như đã được mua từ rất lâu và hiếm khi được sử dụng. Đặc biệt, bà cho biết cây mascara còn có tuổi thọ lên tới ngót nghét 20 năm.

Ngay buổi sáng hôm sau, chồng bà Potter đã phát hiện ra mắt của vợ trở nên rất đỏ.

Bà Potter nói: “Tôi sinh ra đã bị khiếm khuyết ở mắt trái của tôi, có nghĩa là tôi chưa bao giờ có thể nhìn được hoặc cảm giác được bằng mắt bên đó.


Nhưng vào buổi sáng sau đêm của chúng tôi lên thị trấn, tôi bắt đầu cảm thấy đau đớn dữ đội ở cả hai mắt, khiến tôi nghĩ rằng đã có vấn đề nghiêm trọng.”

Tuy nhiên, khi đến khám bác sĩ nhãn khoa, bà lại nhận được kết luận rằng mắt của mình hoàn toàn bình thường.

Bà ngoại mù mắt chỉ vì lỡ tay dùng mascara quá hạn 20 năm - Ảnh 2

Bà Potter và chồng.  Ảnh: Metro

Bà kể: “Những tháng sau đó tôi phải chịu rất nhiều đau đớn. Rồi đến một ngày, tôi bỗng đâm vào chiếc xe đẩy em bé tại trung tâm mua sắm do chẳng nhìn thấy gì. Lúc đó chồng tôi mới mang tôi đi khám lại.”

Sau khi thăm khám nhiều chuyên gia khác nhau, bà nhận được kết luận 2 mắt đã bị nhiễm trùng rất nghiêm trọng. Nguyên nhân tất cả là do tuýp masacra quá hạn mà bà đã sử dụng lần đi dự tiệc. Hậu quả nghiêm trọng đến mức bác sĩ cho hay bà sẽ mù hẳn trong vòng 3 năm tới.

Bà ngoại mù mắt chỉ vì lỡ tay dùng mascara quá hạn 20 năm - Ảnh 3
Các thành viên trong gia đình bà Potter. Ảnh: Metro

“Tôi không hề biết rằng mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng. Phải tận đến khi gặp phải chuyện này tôi mới bắt đầu tìm hiểu trên mạng và biết được rằng chúng chỉ nên được sử dụng từ 6-12 tháng kể từ khi mở nắp”, bà Potter rầu rĩ cho biết.

Hiện tại, dù vẫn còn rất sợ hãi với tương lai mù lòa mà mình phải đối mặt thế nhưng bà Potter cũng đã bắt đầu tập luyện cho quen dần với cuộc sống sắp tới. Đồng thời bà cũng muốn gửi lời cảnh báo tới tất cả mọi người phải kiểm tra kỹ càng hạn sử dụng của đồ trang điểm để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc như mình.

Bà nói: “Sau khi tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn, ​​tôi khuyên bạn nên ném ngay những mỹ phẩm bôi da sau 12 tháng, mỹ phẩm cho mắt thì chỉ sau 6 tháng.”

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bà ngoại mù mắt chỉ vì lỡ tay dùng mascara quá hạn 20 năm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button