Mẹ Thông Thái

Ăn xin như ăn vạ, chú heo 100 kg bỗng nổi tiếng khắp cộng đồng mạng

Chuyện nuôi heo trong nhà làm thú cưng lâu nay đã không còn xa lạ, bởi rất nhiều gia đình yêu thích loài heo không khác gì chó mèo. Thậm chí ở nhiều thành phố lớn, người ta cũng sẵn sàng nuôi heo trong nhà, ở chung cư, cho heo ăn uống tắm rửa, dắt đi dạo y như các loài pet khác.

Một gia đình ở Biên Hòa (Đồng Nai) cũng nuôi heo, nhưng không phải heo hồng xinh xinh mà là một chú heo mọi đen trũi, nặng cả tạ, không bao giờ bị nhốt trong nhà được phép đi chơi tung tăng khắp nơi. Chính vì quen thói “ngao du thiên hạ” nên heo ta học được trò… ăn vạ ở hàng quán, chờ người ta cho ăn xong rồi mới chịu về. Rất nhiều người dân ở Biên Hòa đã quen với sự có mặt của chú heo này mỗi ngày, nên một tài khoản MXH có tên Mai Ngọc Dễ đã đăng những bức ảnh chụp sinh hoạt của chú heo cho mọi người cùng xem.

Ăn xin như ăn vạ, chú heo 100 kg bỗng nổi tiếng khắp cộng đồng mạng  - 1

 

Câu chuyện về chú heo đáng yêu lầy lội đang thu hút sự chú ý của vô số người trên MXH.

Sáng qua trong khi chờ rửa xe trên đường Huỳnh Văn Lũy, đoạn gần trường học Lê Văn Tám (phường Quang Vinh – Biên Hòa) bỗng thấy một con heo mọi chắc cả 100kg lững thững đi vào một quán bán bún riêu rồi nằm ì ra đó. Chị chủ quán nói nó đến xin ăn đó, khi nào cho ăn no sẽ đi. Rồi chị chạy vào nhà lấy ra một bịch hạt cho ăn. Chị cười nói nó ăn chay. Đúng là sau khi ăn no, chú heo từ từ hiên ngang ra về đi giữa đường bất chấp Luật Giao thông.

Ăn xin như ăn vạ, chú heo 100 kg bỗng nổi tiếng khắp cộng đồng mạng  - 2

 

Nghe nói, chủ nó nuôi thả rong 2-3 năm nay từ khi còn nhỏ, khi đó có nhiều tay nhậu tính bắt nó nhiều lần nhưng không bắt được. Nó khôn lắm và hiền lành, có khi nó còn tự tin đi dạo xuống chợ Biên Hòa hay vào ga Biên Hòa cách chỗ nó ở cả cây số, giữa đường phố đông người xe và trở về an toàn. Bây giờ, dân cư sống 2 mặt đường Huỳnh Văn Lũy đều nhẵn mặt nó, thân thiện với nó.

Chú heo già này có nhược điểm duy nhất là ở dơ vô cùng!“.

Ai cũng tỏ ra thích thú và muốn gặp gỡ chú heo này ngoài đời thực, không chỉ bởi nó có lối sống hay ho mà còn vì ngoại hình chú heo quá giống đồng loại của nó trên tranh Đông Hồ nổi tiếng. Chú heo này chẳng đanh đá với ai, chỉ có mỗi tật xin ăn là “lầy” thôi, nhưng chính vì thói quen ấy mà người dân mới yêu mến, chẳng ai nỡ đuổi nó đi khi thấy mặt nó tới trước cửa nhà.

Ăn xin như ăn vạ, chú heo 100 kg bỗng nổi tiếng khắp cộng đồng mạng  - 3

 

Ăn xin như ăn vạ, chú heo 100 kg bỗng nổi tiếng khắp cộng đồng mạng  - 4

Chú heo này được cho là giống như bước ra từ tranh Đông Hồ.

 Hiện tại, hình ảnh và câu chuyện nhỏ về chú heo đang được chia sẻ khắp nơi trên MXH. Nhiều cư dân mạng thích thú đến mức rủ nhau tới Biên Hòa chỉ để gặp chú heo, nhưng có lẽ phải chờ qua mùa dịch này thôi!

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button