Nhiếp Ảnh - Du Lịch

After Effects nay đã có Content-Aware Fill giúp xóa đối tượng ra khỏi video dễ dàng

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Photoshop đã được thêm vào After Effects. Content-Aware Fill giờ đây đã có thể sử dụng để tự động xóa các đối tượng không mong muốn ra khỏi video.

Adobe đã từng tung ra teased về chức năng Content-Aware Fill tại hội nghị Adobe MAX 2017 vào tháng 10 năm 2017. Tận dụng sức mạnh của công nghệ Adobe Sensei AI, chức năng Content-Aware Fill mới của After Effects cho phép bạn xóa sạch mọi thứ khỏi đoạn phim mà không cần phải chỉnh sửa từng khung hình.
 

demo

before
Trước.
after
Sau.

“Những người làm hậu kỳ video giờ đây có thể xóa người, đối tượng, bóng và nhiều thứ khác trong khi giữ nguyên nội dung video theo ý muốn, giúp hợp lý hóa quy trình chỉnh sửa của mình”, Adobe nói.

Giả sử bạn có một cảnh quay lâu đài cổ để sử dụng cho một bộ phim giả tưởng, nhưng nó chứa các vật dụng hiện đại và xuất hiện cả khách du lịch đi lại trong đó.
 

select

Rất đơn giản, chỉ cần loại bỏ các chi tiết mà bạn không muốn xuất hiện trong video bằng cách sử dụng masking, keying, hoặc Roto Brush…
 

cut

 

cut out

… sau đó bấm vào nút Generate Fill Layer.

Tiếp theo, Content-Aware Fill sẽ phân tích nội dung và chuyển động của các khung hình, chọn các pixel tốt nhất trong toàn bộ bố cục để điền vào các vùng trống.
 

clean

Bạn cũng có thể vẽ chọn các vùng tham chiếu cụ thể để After Effects sử dụng điền vào vùng xóa. Sau một hồi phân tích và xử lý tự động, bạn đã có một cảnh quay sạch không có chi tiết thừa.
 

result

Dưới đây là một số hướng dẫn của Adobe về cách sử dụng tính năng mạnh mẽ này:
 

 

Để sử dụng tính năng này, bạn cần tải phiên bản mới nhất của After Effects là v16.1 tại đây:
https://camerabox.vn/download/Phan-mem/Adobe-After-Effects-CC-2019-16-1-0-204-64bit.html

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button