Thủ Thuật

6 cách sửa lỗi không thể kết nối Wi-Fi trên Android

Vấn đề này không chỉ xảy ra trên Android mà thỉnh thoảng cũng xuất hiện trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad). Dưới đây là một số cách đơn giản để khắc phục.

1. Tắt Airplane mode (chế độ máy bay)

Đầu tiên, bạn vào Settings (cài đặt) – Connect & Share (kết nối và chia sẻ), sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Airplane mode (chế độ máy bay). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện nhanh việc này bằng cách vuốt từ cạnh trên màn hình xuống để mở Quick Settings (cài đặt nhanh), sau đó tắt tùy chọn Airplane mode (chế độ máy bay).

2. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Đa số các mẫu điện thoại Android hiện nay đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin, giúp tăng thời gian sử dụng bằng cách vô hiệu hóa khả năng làm mới dữ liệu trong nền, tắt các kết nối không cần thiết… Tuy nhiên, đôi khi chế độ này lại làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, đơn cử không thể kết nối Wi-Fi, Bluetooth.

Để tắt chế độ tiết kiệm pin, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – Battery (pin) và vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm.

3. Đặt lại cài đặt mạng

Trong trường hợp hai giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử đặt lại cài đặt mạng (đưa toàn bộ thiết lập trên điện thoại về trạng thái ban đầu). Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu đang có trên điện thoại.

Để thực hiện, bạn vào Settings (cài đặt) – Connect & Share (kết nối và chia sẻ) – Reset Wi-Fi, mobile & Bluetooth (đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth). Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu, mã PIN hoặc sử dụng vân tay, Face ID… để xác nhận lại. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

4. Khởi động lại thiết bị

Nếu tùy chọn Wi-Fi trên điện thoại vẫn không thể kích hoạt, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Điều này có thể giúp loại bỏ các vấn đề không rõ nguyên nhân.

5. Kiểm tra phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại đôi khi có thể làm ảnh hưởng đến cấu hình mạng trên điện thoại. Để kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng lạ, bạn vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), sau đó xem có ứng dụng nào lạ hay không, nếu có, bạn chỉ cần gỡ cài đặt chúng khỏi điện thoại.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cũng có thể giúp khắc phục sự cố không thể kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, đây là giải pháp cuối cùng mà bạn hãy nghĩ đến nếu những cách trên không thể giải quyết.

Nếu khôi phục cài đặt gốc, toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, bao gồm hình ảnh, video, tệp tin, ứng dụng… sẽ bị xóa sạch. Để thực hiện, bạn vào Settings (cài đặt) – About phone (giới thiệu điện thoại) – Backup & Reset (sao lưu và đặt lại) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Cuối cùng, nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc những cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ, bởi lẽ vấn đề lúc này có thể liên quan đến phần cứng (chip Wi-Fi bị hỏng…).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button