Thủ Thuật

5 mẹo đơn giản giúp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại

1. Cập nhật hệ điều hành và ứng dụng

Để giữ cho điện thoại luôn hoạt động ổn định, bạn phải thường xuyên cập nhật ứng dụng và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất ngay khi chúng vừa ra mắt.

Cả Android và iOS đều hỗ trợ cập nhật ứng dụng tự động, để bắt đầu, trên Android bạn hãy mở ứng dụng Google Play, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Settings (cài đặt) – Auto update apps (tự động cập nhật ứng dụng). Đối với iPhone, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) – iTunes & App Store và kích hoạt tùy chọn App Updates (cập nhật ứng dụng).

Để cập nhật hệ điều hành trên Android, bạn hãy vào Settings (cài đặt) – About phone (giới thiệu điện thoại) – System update (cập nhật hệ thống).

Trong trường hợp sử dụng các thiết bị iOS (iPhone, iPad), bạn có thể thiết lập để bản cập nhật được cài đặt tự động vào ban đêm bằng cách vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software Update (cập nhật phần mềm) – Automatic Updates (tự động cập nhật) – On (bật).

2. Xóa các ứng dụng không cần thiết

Việc này không chỉ giúp lấy lại không gian lưu trữ trên điện thoại mà nó còn có tác dụng cải thiện hiệu suất thiết bị.

Để bắt đầu, bạn nhấn im vào một ứng dụng bất kỳ trên màn hình cho đến khi chúng xuất hiện dấu “x”, chạm vào đó để gỡ cài đặt ứng dụng. Nếu iPhone có hỗ trợ 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn và đè mạnh lên biểu tượng ứng dụng, sau đó chọn Delete App (xóa ứng dụng).

Đối với các thiết bị Android, bạn vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), chọn ứng dụng và bấm Uninstall (gỡ cài đặt). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

3. Giữ điện thoại sạch sẽ

Giữ điện thoại sạch sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn mà còn giúp thiết bị luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Hãy dành khoảng một vài phút mỗi tuần để làm sạch các vết bẩn trên màn hình và cổng sạc, khu vực micro, loa, jack cắm tai nghe (nếu có)… bằng tăm hoặc bông gòn.

4. Sử dụng pin đúng cách

Shane Broesky, đồng sáng lập của Farbe Technik, một công ty chuyên sản xuất phụ kiện sạc cho biết, việc sạc điện thoại qua đêm hoàn toàn bình thường và không gây hại. Đa số các thiết bị hiện nay đều rất thông minh, sau khi được sạc đầy, nó sẽ ngăn dòng điện vào để bảo vệ điện thoại khỏi bị sạc quá mức.

Tuy nhiên, cũng có một số tình huống sạc qua đêm có thể làm giảm tuổi thọ pin trên điện thoại. Theo Shane, khi điện thoại bị quá nhiệt, các tế bảo bên trong viên pin Li-ion sẽ bị oxy hóa, giảm công suất và tuổi thọ. Do đó, nếu điện thoại đang quá nóng, bạn hãy chờ nó hạ nhiệt, sau đó tháo ốp lưng và bắt đầu cắm sạc.

Ngoài ra, người dùng cũng nên hạn chế xài điện thoại từ 100% xuống 0% rồi mới cắm sạc, điều này đôi khi sẽ làm hỏng pin hoàn toàn và tăng mức độ chai pin.

Theo đó, khi tắt các ứng dụng chạy nền, hệ thống đơn giản sẽ thực hiện việc “đóng băng” hoặc đưa ứng dụng về trạng thái không hoạt động, do vậy khi khởi động lại, smartphone sẽ cần nhiều RAM hơn.

5. Sao lưu dữ liệu trên điện thoại thường xuyên

Việc sao lưu dữ liệu điện thoại không giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhưng nó sẽ đảm bảo rằng bạn luôn có đầy đủ danh bạ điện thoại, hình ảnh, video… khi chuyển sang một thiết bị khác.

Đối với iPhone, bạn có thể sao lưu dữ liệu thông qua iCloud bằng cách vào Settings (cài đặt) – Tên tài khoản – iCloud – iCloud backup (sao lưu iCloud). Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB tương ứng, mở phần mềm iTunes và chọn Back Up Now.

Quá trình sao lưu dữ liệu trên Android sẽ khác nhau đôi chút tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng, nhưng nhìn chung người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) – About phone (giới thiệu điện thoại) – Backup & Reset (sao lưu và đặt lại). Một số nhà sản xuất như Xiaomi, Samsung… còn hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu lên dịch vụ lưu trữ riêng thay vì sử dụng tài khoản Google.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button