Thủ Thuật

3 cách vệ sinh loa iPad mà không làm hỏng thiết bị

iPad là một trong những mẫu máy tính bảng bán chạy nhất thế giới, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí, xem phim và chơi game. Để mọi thứ luôn hoạt động trơn tru, ngoài việc cập nhật phần mềm, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và chăm sóc thiết bị đúng cách. Sau đây là 3 cách vệ sinh loa iPad không làm hỏng thiết bị.

1. Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để vệ sinh hệ thống loa trên iPad (nằm cạnh cổng sạc).

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải mới (lông mềm), nhúng một phần đầu bàn chải vào cồn và làm sạch các lỗ loa với một lực vừa phải. Lưu ý, không sử dụng nước để làm sạch loa trên iPad bởi điều này có thể làm hỏng thiết bị, do nước khó bay hơi hơn so với cồn.

2. Sử dụng băng dính không để lại keo

Bàn chải đánh răng chỉ hữu ích để làm sạch các hạt bụi mà bạn có thể nhìn thấy, đối với những chất bẩn còn sót lại, bạn nên sử dụng loại băng dính không để lại keo (được sử dụng chủ yếu trong hội họa) để làm sạch.

Để bắt đầu, bạn hãy xé một miếng băng dính nhỏ và dán bên ngoài cổng loa, sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng dính sát vào bên trong. Lưu ý, thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa.

3. Bình xịt khí nén

Giải pháp này chỉ thật sự cần thiết nếu những cách trên không giúp khắc phục sự cố âm thanh trên iPad bị rè.

Bình xịt khí nén được bán rất nhiều trên Internet, giúp người dùng làm sạch bụi bẩn trên bàn phím, máy tính, loa điện thoại và iPad. Lưu ý, để tránh làm hỏng hệ thống loa trên iPad, bạn nên để bình xịt khí nén cách thiết bị khoảng 20 cm trước khi sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button