Mỹ Phẩm

21 kiện hàng lò nướng chân không, mỹ phẩm Trung Quốc… tuồn vào Việt Nam

Cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 21 kiện hàng gồm: máy mài, lò nướng chân không và mỹ phẩm các loại như: kem tắm trắng C, Perjet body… đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ, nhãn mác không đúng theo quy định…

21 kiện hàng lò nướng chân không, mỹ phẩm Trung Quốc... tuồn vào Việt Nam - Ảnh 1

Số hàng hóa vị phạm bị lực lượng chực năng tỉnh Vĩnh Long tạm giữ sáng 8/7. Ảnh: Nhân Dân.

Sáng 8/7, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 (thuộc xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), Đội quản lý thị trường số 4, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phối hợp với trạm cảnh sát giao thông 19/1, Công an tỉnh Vĩnh Long kiểm tra phát hiện một xe tải mang biển số 66 C-03456, do tài xế Huỳnh Văn Hậu (ngụ tỉnh An Giang) điều khiển vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không hợp pháp.


Sau khi đối chiếu giấy tờ, hóa đơn chứng từ, lực lượng phát hiện có 21 kiện hàng gồm: máy mài, lò nướng chân không và mỹ phẩm các loại như: kem tắm trắng C, Perjet body… Số hàng trên đa phần có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, nhãn mác không đúng theo quy định, có dấu hiệu là “hàng lậu”.

Theo lời khai của tài xế, số hàng trên được vận chuyển từ TP.HCM về giao cho các điểm kinh doanh tại TP.Cần Thơ. Tuy nhiên, khi đến địa phận tỉnh Vĩnh Long thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Bảo Ngọc (T/H)

Bạn đang đọc bài viết 21 kiện hàng lò nướng chân không, mỹ phẩm Trung Quốc… tuồn vào Việt Nam tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button