Thủ Thuật

2 cách hạn chế người khác đọc lén tin nhắn Zalo

Zalo trên máy tính

Mới đây, Zalo đã chính thức ra mắt phiên bản 20.03.1a dành cho người dùng máy tính, bổ sung thêm tính năng Ẩn trò chuyện, giúp giữ bí mật các cuộc hội thoại riêng tư. Ngoài ra, phiên bản này còn hỗ trợ người dùng quản lý tập tin, liên kết, hình ảnh trực quan và dễ dàng hơn.

Để cập nhật lên phiên bản 20.03.1a, bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau và tải về bản cài đặt tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng.

Để hạn chế người khác đọc lén tin nhắn Zalo, bạn hãy nhấn phải chuột lên cuộc trò chuyện cần bảo mật, sau đó chọn Ẩn trò chuyện – Đặt mã PIN (gồm 4 con số). Ngay khi hoàn tất, cuộc trò chuyện này sẽ được ẩn khỏi danh sách tin nhắn và không ai có thể biết được ngoại trừ bạn.

Trong trường hợp muốn xem hoặc hiển thị lại những cuộc trò chuyện đã ẩn, bạn chỉ cần nhập vào khung tìm kiếm mã PIN tương ứng, sau đó nhấn phải chuột và chọn Bỏ ẩn trò chuyện.

Để thay đổi hoặc xóa mã PIN, bạn chỉ cần bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái và chọn Cài đặt – Tin nhắn. Lưu ý, nếu xóa mã PIN, toàn bộ cuộc trò chuyện đã ẩn cũng sẽ bị xóa bỏ.

Zalo trên điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật Zalo lên tại địa chỉ sau (Android) hoặc địa chỉ sau (iOS).

Để bảo mật các cuộc trò chuyện quan trọng, bạn hãy nhấn im tại phần tin nhắn đó và chọn Ẩn trò chuyện – Đặt mã PIN. Lúc này, Zalo sẽ yêu cầu người dùng đặt mã PIN gồm 4 con số, giúp bảo vệ những tin nhắn quan trọng khỏi con mắt tò mò của người khác.

Khi hoàn tất, những tin nhắn này sẽ biến mất khỏi giao diện Zalo. Nếu muốn xem lại, bạn chỉ cần nhập tên người đó hoặc mã PIN trên thanh tìm kiếm.

Trong trường hợp muốn thay đổi hoặc xóa mã PIN, bạn hãy mở Zalo, chuyển sang mục Thêm, bấm vào Cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa) và chọn Tin nhắn – Ẩn trò chuyện, làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button